Thanh tra Chính phủ: Gần 5.000 gói thầu sai phạm liên quan phòng chống dịch Covid-19

admin 1个月前 (02-19) 快讯 1 0

澳5开户www.eht0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) Đoàn Hồng Phong vừa ký văn bản gửi các Đoàn đại biểu Quốc hội về kết quả giải quyết và trả lời kiến nghị của cử tri gửi trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Gửi kiến nghị đến TTCP trước đó, cử tri nêu rõ vấn đề tham nhũng trong đại án kit test Việt Á chưa được giải quyết thỏa đáng. Theo ý kiến của cử tri, mặc dù những ai vi phạm đã và đang được xử lý, tuy nhiên quyền lợi của người dân thì chưa nhắc đến như thế nào.

Nhân viên y tế test Covid-19 tại Hà Nội thời điểm năm 2021

Báo cáo của cơ quan thanh tra nêu rõ thời gian qua, toàn ngành thanh tra đã tập trung thực hiện các cuộc thanh tra chuyên đề việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit test Covid-19, vắc-xin, thuốc phòng chống dịch Covid-19 .

Kết quả thanh tra cho thấy còn nhiều thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm trong xây dựng kế hoạch lựa chọn nhà thầu, tổ chức đấu thầu mua sắm, thực hiện hợp đồng mua sắm.

Ngoài ra, một số hàng hóa nhập khẩu chưa thể hiện đầy đủ các thông tin về chất lượng, nguồn gốc, giá cả; số mặt hàng mua bán qua nhiều khâu trung gian làm tăng giá sản phẩm so với giá gốc. Ngay trong quá trình thanh tra đã có những vụ việc có dấu hiệu vi phạm và đã chuyển cơ quan điều tra.

Cũng theo TTCP, cơ quan này đã lập 3 đoàn thanh tra tại Bộ Y tế, Hà Nội và TP HCM; đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn thanh tra các bộ, ngành, địa phương tiến hành thanh tra chuyên đề đối với nội dung trên.

Các đơn vị đã tiến hành thanh tra hơn 21.000 gói thầu với tổng giá trị trên 15.400 tỷ đồng. Qua đó, thanh tra phát hiện gần 5.000 gói thầu vi phạm, đã chuyển 40 vụ việc tới cơ quan điều tra để xem xét, xử lý.

Cũng theo TTCP, một số địa phương có tỉ lệ gói thầu vi phạm cao thông qua kiểm tra xác suất một số đơn vị, cơ sở y tế, như: Hà Tĩnh, Đà Nẵng 100%; Hải Phòng 95,8%; Quảng Trị 95,2%; Nam Định 91,3%; Bình Thuận 90,7%; Cần Thơ 89,3%; Vĩnh Long 85,5%; Cao Bằng, Điện Biên, Ninh Bình, Hà Giang trên 70%...

  • Yên Bái bốc ngẫu nhiên 40 cán bộ để xác minh tài sản, thu nhập

Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị chuyển 40 vụ việc cho cơ quan điều tra đế xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Đồng thời kiến nghị các Bộ, ngành, địa phương hoàn thiện cơ chế, chính sách, tổ chức kiểm điểm, xử lý vi phạm; nghiêm túc các kết luận thanh tra; thu hồi các khoản tiền do vi phạm; khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những hạn chế, thiếu sót, khuyết điểm đã được chỉ ra qua thanh tra.

Đối với quyền lợi của tổ chức, cá nhân bị thiệt hại trong vụ kit test Việt Á, trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử, các cơ quan chức năng sẽ làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trường hợp tổ chức, cá nhân có căn cứ cho rằng mình bị thiệt hại có thể liên hệ với cơ quan chức năng có thẩm quyền để được xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã đưa tin về các thông báo kết kết thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm Covid-19, thuốc phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại Bộ Y tế, Hà Nội và TP HCM.

Căn cứ kết quả thanh tra tại Bộ Y tế, Hà Nội và TP HCM, TTCP đã chuyển hồ sơ sang Bộ Công an để điều tra, làm rõ một số vụ việc có dấu hiệu vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Cách tính lương hưu mới khi giảm thời gian đóng bảo hiểm xã hội
allbet声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Thanh tra Chính phủ: Gần 5.000 gói thầu sai phạm liên quan phòng chống dịch Covid-19

网友评论

  • (*)

最新评论

站点信息

  • 文章总数:10162
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4440
  • 评论总数:6604
  • 浏览总数:722538